NƯỚC CHẤM ĂN VỚI THỊT HEO QUAY NGON
Trong
mỗi món ăn đều có những đặc trưng riêng của nó và nước chấm là một phần không
thể thiếu trong đó nó còn, thấm chí trong mỗi bửa cơm hằng ngày điều
cần có một đĩa nước chấm. Ta ăn chanh chua lươn thì cần một đĩa muối
ớt, ăn bò xào thì cần một đĩa muối tiêu chanh, thậm chí ngay cả một
đĩa rau luộc cũng cần một chén nước tương để ngon hơn. Heo quay cũng
không phải là một ngoại lệ. Một món ăn có ngon hay không sẽ được thể hiện qua
cách kết hợp hài hòa giữa món ăn đó và nước chấm đi kèm. Hôm nay Thịt quay Giao Hiền sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nước chấm heo quay ngon
để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn món ăn này. Bây giờ chúng ta bước vào khâu
đầu tiên:
-
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế nước chấm,
chúng ta cần có:
+
1/4 chén dầu ăn
+
1/2 chén nước lọc
+
1/2 thìa tương xay hoặc nước tương
+
1 thìa bột năng
+
5 tép tỏi băm nhỏ
+
5 củ hành băm nhỏ
+
1/4 thìa bột ngọt
+
1/4 thìa muối
+
ớt băm nhiễn ( tùy khả năng ăn cay của mỗi người)
+
Lưu ý: sử dụng thìa canh để đo lượng gia vi.
- Khâu chuẩn bị nguyên
liệu đã xong bây giờ chúng ta đi vào khâu chế biến:
+
Bước 1: Cho nước tương, muối, đường vào tô nước lọc rồi khuấy
đều tay cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
+
Bước 2: Pha loãng bột
năng chung với nước.
+
Bước 3: Bát chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu vào rồi đợi đến
khi dầu nóng, tiếp tục cho hành tỏi vào phi thơm.
+
Sau đó đổ tiếp bát tương, muối, đường đã khuấy vào chảo, khuấy
đều cho đến khi sôi thì cho bát hỗn hợp bột năng vào. Khuấy liên tục, cho đến
khi hỗn hợp bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.
+
Bước 4: Thêm bột ngọt, hạt tiêu vào chảo và khuấy đều. Đợi đến
khi nguội thì vắt nước cốt chanh và cho ớt vào.
+
Chỉ đơn giản vậy thôi các bạn đã có thể có được một món nước
chấm ngon đúng điệu giống Heo quay Giao Hiền.
Xem thêm thông tin tại: http://thitquaygiaohien.blogspot.com/2016/08/cach-lam-banh-trang-cuon-voi-heo-quay.html
Chúc các bạn thành công!
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng thớ thịt
Vị ngon trên từng thớ thịt
0 nhận xét: